Khoảng cách gần nhất con người có thể đến Mặt Trời là bao nhiêu?

Thứ hai - 11/10/2021 09:52

Mặt Trời là ngôi sao mà chúng ta chưa thể chạm tới vì sức nóng khủng khiếp của nó. Mặc dù bề mặt là nơi có nhiệt độ thấp nhất của ngôi sao này nhưng nó cũng lên tới 5504 độ C, ngưỡng nhiệt đủ để đốt cháy gần như mọi vật liệu trên đời. Nếu không thể chạm chân đến đây thì hãy thử hình dung xem con người có thể đến gần Mặt Trời nhất là bao nhiêu, trước khi hóa cát bụi.

Mặt trời cách trái đất một khoảng cách 150 triệu km

*Mặt trời cách trái đất một khoảng cách 150 triệu km.

“Công nghệ quần áo bảo hộ hiện tại của chúng ta không thiết kế để có thể chịu đựng ở không gian sâu”, Ralph McNutt, kỹ sư làm việc tại NASA cho biết. Bộ đồ vũ trụ tiêu chuẩn sẽ giữ cho phi hành gia sống thoải mái khi nhiệt độ bên ngoài lên tới 120 độ C và khoảng cách gần nhất mà phi hành gia có thể tới Mặt Trời là 4,8 triệu km. Nếu nhiệt độ ngoài không gian lên cao hơn 120 độ C, bộ đồ bảo hộ khi đó trở thành phòng xông hơi, con người sẽ bị mất nước và không qua khỏi.

Nếu đi đến Mặt Trời bằng tàu con thoi, chúng ta có thể tiến sát hơn tới ngôi sao này. Tấm nhiệt gia cường carbon-carbon (RCC) giúp cho con tàu có thể chịu đựng khi nhiệt độ bên ngoài lên tới gần 2600 độ C. Theo McNutt, nếu toàn bộ con tàu được bao bọc bởi lớp gia cường, phi hành gia có thể bay tới gần Mặt Trời ở khoảng cách là 2 triệu km. Tuy nhiên, khi đến được khoảng cách đó thì con tàu cũng phải quay trở lại ngay vì ở trên ngưỡng 2600 độ C, lớp bảo vệ sẽ nhanh chóng mất hiệu quả.

Nguồn tin: khoahoc.tv

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯ VIỆN ẢNH
dongsen.jpg gaogiong.jpg gothap.jpg langcu.jpg langhoa.jpg
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay247
  • Tháng hiện tại838
  • Tổng lượt truy cập334,037
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây