Sửa đổi, bổ sung một số quy định về xây dựng, thẩm định và ban hành quy chuẩn kỹ thuật

Thứ hai - 17/07/2023 17:01
           Ngày 01 tháng 6 năm 2023, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 10/2023/TT-BKHCN Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 26/2019/TT-BKHCN ngày 25/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định chi tiết xây dựng, thẩm định và ban hành quy chuẩn kỹ thuật. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 18 tháng 7 năm 2023.
         Thông tư này đưa ra khái niệm cụ thể về “Quy chuẩn kỹ thuật địa phương là quy chuẩn kỹ thuật do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành kèm theo văn bản quy phạm pháp luật để áp dụng trong phạm vi quản lý của địa phương đối với các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ, quá trình đặc thù của địa phương và yêu cầu cụ thể về kiểm soát an toàn, môi trường cho phù hợp với đặc điểm địa lý, khí hậu, thủy văn và trình độ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Quy chuẩn kỹ thuật địa phương viết tắt là: QCĐP.”.
          Tùy theo mức độ phức tạp của đối tượng quản lý, nội dung quy định kỹ thuật, kết cấu của quy chuẩn kỹ thuật cơ bản được bố cục như sau:
          a) Phần, chương, mục, điều, điểm, đoạn, phụ lục; hoặc
          b) Phần, điều, điểm, đoạn; hoặc
          c) Điều, điểm, đoạn.
          Phần, chương, mục, điều, phụ lục trong quy chuẩn kỹ thuật phải có tiêu đề. Tiêu đề là cụm từ chỉ nội dung chính của phần, chương, mục, điều, phụ lục.
          Bố cục và đánh số thứ tự trong quy chuẩn kỹ thuật được thực hiện theo Mẫu quy định tại Phụ lục X kèm theo Thông tư này.

         Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên thông báo để các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện.
          Chi tiết xem toàn văn Thông tư số 10/2023/TT-BKHCN và Thông tư số 26/2019/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định chi tiết xây dựng, thẩm định và ban hành quy chuẩn kỹ thuậtNgười viết: Đào Mạnh Hùng - Phó Chi cục trưởng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯ VIỆN ẢNH
dongsen.jpg gaogiong.jpg gothap.jpg langcu.jpg langhoa.jpg
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay714
  • Tháng hiện tại40,282
  • Tổng lượt truy cập413,281
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây