Tổng cục TCĐLCL - K-Petro: Thúc đẩy hợp tác về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu

Thứ sáu - 01/03/2024 15:22
Ngày 28/02/2024, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã có buổi làm việc với Viện Quản lý Dầu khí Hàn Quốc (K-Petro) nhằm chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu

TS. Hà Minh Hiệp, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) chủ trì và điều phối cuộc họp. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trong Tổng cục như Vụ Đo lường, Vụ Tiêu chuẩn, Vụ Đánh giá Hợp chuẩn Hợp quy, Vụ Hợp tác quốc tế, Trung tâm Quacert và Trung tâm Quatest 1.

Cuộc họp còn có sự hiện diện của đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex. Về phía Hàn Quốc, ông Cheon-gyu Park, Giám đốc Kinh doanh K-Petro là trưởng đoàn tới tham dự và làm việc với Tổng cục.

a
Cuộc họp nhằm mục đích tăng cường trao đổi thông tin, tình hình ngành dầu khí, xăng dầu Việt Nam và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Cuộc họp do Tổng cục và K-Petro phối hợp tổ chức nhằm mục đích tăng cường trao đổi thông tin, tình hình ngành dầu khí, xăng dầu Việt Nam và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Tổng cục TCĐLCL với vai trò là cơ quan tiêu chuẩn đo lường chất lượng quốc gia đã thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với các tổ chức xây dựng tiêu chuẩn trên thế giới nhiều năm qua, phát triển, quản lý chất lượng xăng dầu, dầu khí của Việt Nam.

Tổng cục và K-Petro từ lâu đã duy trì mối quan hệ gắn bó trong hợp tác song phương kể từ khi hai bên cùng ký Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) vào năm 2009 và 2018. Bộ KH&CN đã giao cho Tổng cục triển khai thực hiện quản lý nhà nước về đo lường chất lượng đối với sản phẩm xăng dầu. Thời qua, Tổng cục và K-Petro đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác bao gồm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong kiểm soát chất lượng dầu khí, đào tạo cán bộ và thử nghiệm liên phòng.

Quyền Tổng cục trưởng Hà Minh Hiệp cho hay, buổi làm việc là dịp thuận lợi để lắng nghe phía K-Petro cung cấp thông tin cụ thể về chiến lược và cách tiếp cận của K-Petro trong quản lý xăng dầu ở Hàn Quốc, đồng thời là cơ hội để hai bên thảo luận, xác định các lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi về tình hình ngành xăng dầu hiện nay của Việt Nam và Hàn Quốc, chia sẻ quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu của hai nước.

Thông qua phần trình bày của K-Petro về hoạt động hỗ trợ của Hàn Quốc, cụ thể về các khóa đào tạo, nâng cao năng lực kiểm định, chuyên môn, hỗ trợ thiết bị kiểm định, kiểm tra xăng dầu… hai bên xác định cuộc họp sẽ là tiền đề để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

VietQ.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN ẢNH
dongsen.jpg gaogiong.jpg gothap.jpg langcu.jpg langhoa.jpg
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay717
  • Tháng hiện tại40,285
  • Tổng lượt truy cập413,284
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây